Tìm hiểu về ứng dụng google dịch tiếng Nhật

5/5 - (1 bình chọn)

Hiện nay có rất nhiều phần mềm dịch thuật tiếng Nhật, nổi bật nhất và được sử dụng phổ biến nhất phải kể đến phần mềm/ứng dụng google dịch tiếng Nhật. Vậy phần mềm google dịch tiếng Nhật này sở hữu những tính năng gì? Cách sử dụng google dịch tiếng Nhật ra sao? Cùng Trung tâm dịch thuật Vinasite tìm hiểu ngay trong bài viết chia sẻ dưới đây nhé!

Google dịch tiếng Nhật

Google dịch tiếng Nhật hay còn được biết đến Google Translate, là công cụ dịch thuật ngôn ngữ miễn phí được sử dụng phổ biến hiện nay. Phần mềm này hỗ trợ đến 103 ngôn ngữ trên thế giới, cho phép bạn tra cứu nghĩa của một từ, cụm từ, câu và cả đoạn văn bản dài khoảng 5000 từ một cách nhanh chóng và hiệu quả. Bạn có thể nhập liệu bằng nhiều cách như gõ ký tự trực tiếp, chụp ảnh hay copy, ghi âm…là công cụ dịch tiếng Nhật sang tiếng Việt được đánh giá cao về tính tiện dụng.

Thêm một “điểm cộng” cho phần mềm Google Translate là giao diện được thiết kế rất đơn giản, dễ dàng thao tác, được đánh giá cao về tính thân thiện với người dùng. Google dịch tiếng Nhật cung cấp một giao diện như một website, ứng dụng di động dành cho hệ điều hành Android và iOS, và một API giúp nhà phát triển xây dựng hệ thống các phần mở rộng trình duyệt và các ứng dụng phần mềm khác.

Tuy nhiên, do hỗ trợ trên nhiều nền tảng ngôn ngữ khác nhau nên công cụ dịch tiếng Nhật sang tiếng Việt này được nhận xét là chỉ dừng ở mức “có thể đọc”, giúp người dùng hiểu đại khái ý chính mà văn bản gốc muốn thể hiện. Trong quá trình dịch, trang sẽ lược bỏ 1 số phần tử nhỏ trong câu, cũng như không thể dịch chuẩn xác nghĩa của từ tiếng Nhật đặc biệt sang tiếng Việt.

google dịch tiếng nhật

Các tính năng nổi bật của Google dịch tiếng Nhật

Dịch ngoại tuyến với 59 ngôn ngữ

Điểm tiện lợi của Google Dịch chính là ứng dụng vẫn hoạt động bình thường khi các bạn đang ngoại tuyến. Với khả năng dịch thuật 59 ngôn ngữ khác nhau khi không có mạng Internet, Google Dịch giúp các bạn không bỏ lỡ bất kì tình huống nào khi không có mạng internet.

Dịch văn bản tiếng Nhật nhanh chóng bằng giọng nói

Với tính năng dịch song ngữ bằng giọng nói và cuộc hội thoại, hỗ trợ lên đến 32 ngôn ngữ trên hệ điều hành Android và 43 ngôn ngữ trên nền tảng iOS, Google dịch tiếng Nhật là công cụ đắc lực cho các bạn có thể dễ dàng vi vu bất kì đâu mà không lo về vấn đề bất đồng ngôn ngữ.

Chuyển chữ viết tay sang văn bản dịch một cách dễ dàng

Với tính năng dịch văn bản bằng cách viết tay sang 93 ngôn ngữ trên thế giới, Google dịch tiếng Nhật giúp các bạn tiết kiệm được thời gian nhập văn bản trên bàn phím, các bạn chỉ cần viết trực tiếp lên màn hình điện thoại. Google Dịch mang đến cho người dùng sự tiện lợi và nhanh chóng trong quá trình dịch thuật văn bản.

Dịch thông qua máy ảnh

Tính năng dịch thuật văn bản thông qua máy ảnh hỗ trợ người dùng chuyển đổi trực tiếp ngôn ngữ tiếng Nhật hay bất cứ ngôn ngữ khác trên màn hình điện thoại, quét hình ảnh vừa chụp và dịch thuật nhanh chóng. Tính năng này cực kỳ hữu ích đối với những ngôn ngữ hoàn toàn xa lạ, ngôn ngữ khó mà các bạn không thể nhập thủ công từ điện thoại.

Xem lại lịch sử đã dịch bằng cách gắn dấu sao

Đối với những đoạn dịch thuật quan trọng, thú vị mà các bạn có thể học tập hoặc xem lại trong tương lai, Google dịch tiếng Nhật đã hỗ trợ tính năng gắn dấu sao cho nội dung dịch. Với tính năng này, các bạn sẽ không còn bỏ lỡ những nội dung dịch thuật quan trọng.

google dịch tiếng nhật

Danh sách các ngôn ngữ mà Google dịch tiếng Nhật hỗ trợ dịch thuật

Google dịch tiếng Nhật không chỉ hỗ trợ dịch thuật tiếng Nhật chuẩn xác mà nó còn hỗ trợ dịch thuật đa ngôn ngữ trên thế giới, cụ thể là 103 ngôn ngữ. Dưới đây chính danh sách các ngôn ngữ mà google dịch hỗ trợ dịch, các bạn cùng tham khảo nhé!

Ngôn ngữ Ả Rập

Ngôn ngữ Albania

Ngôn ngữ Amharic

Ngôn ngữ Anh

Ngôn ngữ Armenia

Ngôn ngữ Azerbaijan

Ngôn ngữ Ba Lan

Ngôn ngữ Ba Tư

Ngôn ngữ Bantu

Ngôn ngữ Basque

Ngôn ngữ Belarus

Ngôn ngữ Bengal

Ngôn ngữ Bosnia

Ngôn ngữ Bồ Đào Nha

Ngôn ngữ Bulgaria

Ngôn ngữ Catalan

Ngôn ngữ Cebuano

Ngôn ngữ Chichewa

Ngôn ngữ Corsi

Ngôn ngữ Creole (Haiti)

Ngôn ngữ Croatia

Ngôn ngữ Do Thái

Ngôn ngữ Đan Mạch

Ngôn ngữ Đức

Ngôn ngữ Estonia

Ngôn ngữ Filipino

Ngôn ngữ Frisia

Ngôn ngữ Gael Scotland

Ngôn ngữ Galicia

Ngôn ngữ George

Ngôn ngữ Gujarat

Ngôn ngữ Hà Lan

Ngôn ngữ Hà Lan (Nam Phi)

Ngôn ngữ Hàn

Ngôn ngữ Hausa

Ngôn ngữ Hawaii

Ngôn ngữ Hindi

Ngôn ngữ Hmong

Ngôn ngữ Hungary

Ngôn ngữ Hy Lạp

Ngôn ngữ Iceland

Ngôn ngữ Igbo

Ngôn ngữ Indonesia

Ngôn ngữ Ireland

Ngôn ngữ Java

Ngôn ngữ Kannada

Ngôn ngữ Kazakh

Ngôn ngữ Khmer

Ngôn ngữ Kinyarwanda

Ngôn ngữ Kurd

Ngôn ngữ Kyrgyz

Ngôn ngữ Lào

Ngôn ngữ Latinh

Ngôn ngữ Latvia

Ngôn ngữ Litva

Ngôn ngữ Luxembourg

Ngôn ngữ Mã Lai

Ngôn ngữ Macedonia

Ngôn ngữ Malagasy

Ngôn ngữ Malayalam

Ngôn ngữ Malta

Ngôn ngữ Maori

Ngôn ngữ Marathi

Ngôn ngữ Mông Cổ

Ngôn ngữ Myanmar

Ngôn ngữ Na Uy

Ngôn ngữ Nepal

Ngôn ngữ Nga

Ngôn ngữ Nhật

Ngôn ngữ Odia (Oriya)

Ngôn ngữ Pashto

Ngôn ngữ Pháp

Ngôn ngữ Phần Lan

Ngôn ngữ Punjab

Ngôn ngữ Quốc tế ngữ

Ngôn ngữ Rumani

Ngôn ngữ Samoa

Ngôn ngữ Séc

Ngôn ngữ Serbia

Ngôn ngữ Sesotho

Ngôn ngữ Shona

Ngôn ngữ Sindhi

Ngôn ngữ Sinhala

Ngôn ngữ Slovak

Ngôn ngữ Slovenia

Ngôn ngữ Somali

Ngôn ngữ Sunda

Ngôn ngữ Swahili

Ngôn ngữ Tajik

Ngôn ngữ Tamil

Ngôn ngữ Tatar

Ngôn ngữ Tây Ban Nha

Ngôn ngữ Telugu

Ngôn ngữ Thái

Ngôn ngữ Thổ Nhĩ Kỳ

Ngôn ngữ Thụy Điển

Ngôn ngữ Trung

Ngôn ngữ Turkmen

Ngôn ngữ Ukraina

Ngôn ngữ Urdu

Ngôn ngữ Uyghur

Ngôn ngữ Uzbek

Ngôn ngữ Việt

Ngôn ngữ Xứ Wales

Ngôn ngữ Ý

Ngôn ngữ Yiddish

Ngôn ngữ Yoruba

Ngôn ngữ Zulu

Có thể nói, Google Dịch là một công cụ dịch thuật đa năng và tốt nhất hiện nay. Các bạn có thể tận dụng các tính năng như Google Dịch chuyên ngành, Google Dịch từ Việt – Anh đúng ngữ pháp, Google Dịch và đọc, Google Dịch bằng hình ảnh, google bằng giọng nói… thậm chí có thể coi Google Translate như một cuốn từ điển để tra cứu từ vựng nhanh gọn. Hi vọng các bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời cùng ứng dụng Google dịch tiếng Nhật – Google Translate nhé!

google dịch tiếng nhật

Hướng dẫn sử dụng Google dịch tiếng Nhật

Dịch văn bản tiếng Nhật

Tại giao diện chính chỉ cần nhập nội dung tiếng Nhật cần dịch vào khung màu trắng. Ngay lập tức các bạn sẽ nhận lại nội dung dịch thuật sang ngôn ngữ khác mà mình muốn.

Dịch tiếng Nhật bằng hình ảnh trên Google dịch tiếng Nhật

Dịch thuật bằng hình ảnh là tính năng rất hữu ích có trên Google Translate và rất nhiều ứng dụng dịch thuật khác. Người dùng không cần phải tốn thời gian để nhập nội dung, mà có thể chụp ảnh trực tiếp, hoặc dùng ảnh có sẵn trên thiết bị rồi tải vào phần mềm Google Translate để tiến hành dịch.

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng Camera ở trong giao diện trang chủ của ứng dụng. Sau đó, Google dịch tiếng Nhật sẽ yêu cầu người dùng cho phép truy cập vào Camera, nhấn OK. Nếu muốn dùng ảnh đã có sẵn nhấn vào biểu tượng ảnh và cũng cần cho phép Google Translate truy cập vào Album.

Bước 2: Đặt máy ảnh vào hình ảnh cần dịch. Căn chỉnh góc độ chụp sao có thể lấy được toàn nội dung. Nhấn nút chụp ảnh để chụp hình. Chờ ứng dụng quét hình ảnh.

Bước 3: Sau đó ứng dụng yêu cầu người dùng đánh dấu những nội dung muốn dịch. Hoặc để lấy hết nội dung trong ảnh, nhấn vào biểu tượng ô vuông dưới màn hình. Khi đã chọn xong vùng nội dung cần dịch thuật, các bạn sẽ thấy ứng dụng dịch thuật nội dung ở trên cùng giao diện. Để mở rộng nội dung dịch thuật, nhấn biểu tượng mũi tên. Trong nội dung dịch sẽ có thêm phát âm để người dùng nghe.

Bước 4: Tại nội dung ngôn ngữ đích khi nhấn vào biểu tượng chia sẻ, các bạn có thể sao chép nội dung hoặc gửi sang các ứng dụng khác.

Dịch tiếng Nhật bằng nói trên Google Translate

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng micro trên giao diện phần mềm và đồng ý để ứng dụng truy cập vào Micro, nhấn OK. Chờ vài giây để phần mềm thiết lập thu âm giọng nói.

Bước 2: Xuất hiện giao diện để tiến hành thu âm thanh. Người dùng cần nói thật to, rõ ràng để phần mềm nhận diện được giọng nói. Ngay lập tức, khi xác minh được câu nói của người dùng, phần mềm sẽ dịch sang ngôn ngữ đã chọn ở bên trên.

google dịch tiếng nhật

Một số thủ thuật dùng Google dịch tiếng Nhật

Tải ngôn ngữ ngoại tuyến

Trong trường hợp trong có kết nối internet hoặc bất kỳ nhà mạng nào, các bạn vẫn có thể dùng được phần mềm Google dịch tiếng Nhật, bằng cách:

  • Xác định được cặp ngôn ngữ muốn chuyển đổi.
  • Khởi chạy ứng dụng Google dịch tiếng Nhật và chuyển đến Offline translation từ ngăn menu bên.
  • Chọn ngôn ngữ muốn dịch ngoại tuyến để tải xuống
  • Nhấn DOWNLOAD.

Các bạn có thể tải xuống bao nhiêu ngôn ngữ tùy thích, miễn là thiết bị của các bạn có bộ nhớ nhiều. Nhìn chung, các tệp ngôn ngữ tải xuống có xu hướng chiếm khoảng 40 đến 50MB nhưng cũng có 1 số tệp dịch có thể nhỏ hơn.

Chuyển đổi ngôn ngữ nhanh chóng

Khi tiếng dịch giữa hai ngôn ngữ, các bạn chạm vào nút mũi tên ở giữa để chuyển nhanh chóng bản dịch. Ví dụ đang dịch Nhật – Việt, khi nhấn mũi tên phần mềm sẽ ngay lập tực chuyển sang chế độ dịch Việt – Nhật.

Chia sẻ bản dịch

Khi các bạn dịch nội dung nào đó trong phần mềm Google dịch tiếng Nhật, thông thường các bạn sẽ sao chép văn bản theo cách thủ công rồi dán vào email hoặc bất kỳ ứng dụng nào khác mà các bạn muốn sử dụng văn bản. Phần mềm Google Dịch tiếng Nhật cung cấp 1 tùy chọn dễ dàng hơn là nhấn vào 3 nút menu trên bản dịch và chọn chia sẻ. Từ menu chia sẻ, chọn ứng dụng, chẳng hạn như gmail và các bạn sẽ ngay lập tức soạn 1 email với văn bản đó.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về Google dịch tiếng Nhật Dichthuattiengnhatban.com chia sẻ, mong rằng sẽ hữu ích với các bạn. Ngoài ra, các bạn còn thể tham khảo thêm nhiều phần mềm dịch tiếng Nhật tân tiến khác để áp dụng vào trong quá trình học tập và làm việc của mình nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH VinaSite Việt Nam (Trung tâm dịch thuật Vinasite Việt Nam)

Địa Chỉ: Tầng 4 số 77 cốm vòng – Dịch vọng Hậu – Cầu Giấy – Hà Nội.

Điện Thoại: 08 1313 5566 – 0966.648.869

Email: lienhedichthuat@gmail.com 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Subscribe
Thông báo về
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài Viết Liên Quan