CTV dịch thuật tiếng Nhật: Lợi ích và cơ hội phát triển lớn

Rate this post

CTV dịch thuật tiếng Nhật mang lại lợi ích, cơ hội hội phát triển bản thân, công việc ở hiện tại và tương lai như thế nào? Để trở thành ctv tiếng Nhật cần phải đáp ứng kỹ năng gì? Muốn trở thành ctv dịch thuật phải bắt đầu từ đâu? Cùng Dichthuattiengnhatban.com tìm hiểu ngay sau đây nhé!

ctv dich thuat tieng nhat

Công việc của ctv dịch thuật tiếng Nhật

Một ctv dịch thuật tiếng Nhật sẽ đảm nhiệm công việc chính là:

 • Dịch tài liệu từ tiếng Nhật sang tiếng Việt
 • Dịch tài liệu từ tiếng Việt sang tiếng Nhật

Phụ thuộc vào từng nơi bạn làm việc sẽ có thêm 1 số đầu việc liên quan đến công việc dịch thuật tiếng Nhật. Để chắc chắn công việc bạn lựa chọn phù hợp với năng lực cá nhân hãy tìm hiểu kỹ các yêu cầu và phân fmo tả công việc trong mỗi bảng JD nhé!

ctv dich thuat tieng nhat 1

Những lợi ích, cơ hội khi trở thành ctv dịch thuật tiếng Nhật

Ctv dịch thuật tiếng Nhật tại nước ta đang ngày càng phát triển và rất được ưa chuộng bởi nó đem lại nhiều lợi ích và cơ hội lớn như: 

 • Trau dồi được kỹ năng, kiến thức. Khám phá được thêm nhiều kiến thức mới, bổ ích.
 • Mang đến mức lương hấp dẫn.
 • Cơ hội việc làm rộng mở.
 • Dịch thuật tự do có tính linh hoạt cao, giúp bạn quản lý giờ làm việc theo cách bạn muốn.
 • Tuổi tác chỉ là con số. Khi bạn làm việc trong một văn phòng, bạn thường phải nghỉ hưu khi đã đến một độ tuổi nhất định. Khi bạn là biên dịch tự do, bạn có thể làm việc khi đã nghỉ hưu, miễn là bạn làm được. Thấm chí với thâm niên làm việc của bạn còn nhận được sự tín nhiệm cao từ nhiều nhà tuyển dụng.

ctv dich thuat tieng nhat 2

Những kỹ năng cần có của một ctv dịch thuật tiếng nhật

Nghề dịch thuật online rất phát triển, tuy nhiên không phải ai cũng có thể đảm nhiệm được công việc này. Do đó, để trở thành một biên dịch giỏi bạn cần phải đáp ứng các kỹ năng sau đây:

  • Giỏi tiếng Nhật: không chỉ giỏi giao tiếp cơ bản mà còn cần phải giỏi ít nhất 01 lĩnh vực chuyên môn nào đó để có thể diễn đạt đúng, đầy đủ và chính xác nhất nội dung của bản gốc trong từng hoàn cảnh.
  • Thông thạo tiếng Việt: Chắc chắn bạn sẽ thắc mắc tại sao phải yêu cầu kỹ năng này khi bạn là người Việt 100%. Tuy nhiên, đây là kỹ năng giúp bạn có thể truyền đạt lại đúng ý và phù hợp với từng ngữ cảnh cụ thể, tránh gây ra các tình huống hiểu lầm do khác biệt về văn hóa và ứng xử.
 • Kỹ năng tin học: Là một biên phiên dịch hay ctv dịch thuật tiếng Nhật tại nhà thì phần lớn thời gian bạn sẽ phải làm việc trên máy tính. Do đó việc thành thạo các kỹ năng tin học văn phòng cơ bản và các phần mềm hỗ trợ phiên dịch hiện nay là điều không thể thiếu. 
 • Kỹ năng tra cứu: kỹ năng tra cứu đối với một người làm dịch thuật được coi là công cụ sống còn giúp tồn tại và phát triển trong nghề. Với sự phát triển của các công cụ, phần mềm công nghệ tiên tiến như hiện nay thì bạn có thể dễ dàng tra cứu nghĩa của bất cứ từ nào bạn muốn, tuy nhiên việc lựa chọn ngữ nghĩa và diễn đạt nó sao cho phù hợp với câu văn và ngữ cảnh cụ thể lại là điều không hề dễ dàng. Do vậy việc nâng cao kỹ năng tra cứu và sử dụng từ ngữ là rất quan trọng.

ctv dich thuat tieng nhat 3

Để trở thành ctv dịch thuật tiếng nhật nên bắt đầu từ đâu

Tiếng Nhật là ngôn ngữ rất khó, để học tốt tiếng Nhật đã là cả quá trình thì việc trở thành biên dịch tiếng Nhật chuyên nghiệp lại càng khó khăn hơn. Bạn cần chuẩn bị tốt cho mình những thứ sau đây:

 • Sự đam mê và quyết tâm học tiếng Nhật
 • Xác định lĩnh vực cụ thể để nghiên cứu sâu hơn, tăng cơ hội cạnh tranh với các ứng viên khác và đảm bảo hoàn thành tốt chất lượng công việc được giao.
 • Lựa chọn chuyên ngành yêu thích để học và trau dồi.
 • Tích lũy kiến thức, kinh nghiệm.
 • Chủ động tìm hiểu và nghiên cứu…..

Mong rằng những thông tin về ctv dịch thuật tiếng nhật được chia sẻ trên sẽ hữu ích cho bạn. Chúc bạn tìm được công việc phù hợp nhé!

TRUNG TÂM DỊCH THUẬT TÀI LIỆU TIẾNG ANH

ĐỊA CHỈ: TẦNG 4 SỐ 77 CỐM VÒNG – CẦU GIẤY – HÀ NỘI.

ĐIỆN THOẠI: 081.313.5566 – 0966.648.869

EMAIL: LIENHEDICHTHUAT@GMAIL.COM

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Subscribe
Thông báo về
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài Viết Liên Quan