Những thay đổi trong quy định nhập cảnh Nhật Bản mới nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Nhập cảnh Nhật Bản là một chủ đề được quan tâm rất nhiều trong thời gian gần đây. Với sự xuất hiện của đại dịch COVID-19, quy định nhập cảnh Nhật Bản đã được cập nhật thường xuyên để đảm bảo an toàn cho du khách và người dân địa phương.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về quy định nhập cảnh Nhật Bản mới nhất và những điều cần biết để đảm bảo một chuyến du lịch an toàn và thành công.

Quy định chung về nhập cảnh Nhật Bản

quy định nhập cảnh nhật bản mới nhất

Hộ chiếu

Để nhập cảnh Nhật Bản, bạn cần có visa phù hợp với mục đích của chuyến đi. Có nhiều loại visa khác nhau như visa du lịch, visa kinh doanh, visa làm việc, visa học tập, v.v… Bạn cần xác định rõ mục đích của chuyến đi để chọn loại visa phù hợp và đăng ký trước khi nhập cảnh.

Giấy tờ tùy thân

Khi nhập cảnh Nhật Bản, bạn cần có giấy tờ tùy thân như hộ chiếu, thẻ đi lại, v.v… và các giấy tờ chứng minh mục đích của chuyến đi như visa, vé máy bay, v.v… Nếu bạn làm việc tại Nhật Bản, bạn cần có giấy tờ chứng minh đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ chứng minh việc làm của bạn.

Yêu cầu sức khỏe

Theo quy định mới nhất, du khách nhập cảnh Nhật Bản phải có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 và giấy chứng nhận tiêm vaccine COVID-19 đầy đủ trước khi nhập cảnh. Ngoài ra, bạn cần điền vào biểu mẫu y tế và cài đặt ứng dụng quản lý sức khỏe của Nhật Bản trên điện thoại của mình.

Cách ly y tế

Sau khi nhập cảnh, bạn sẽ phải thực hiện cách ly y tế trong một thời gian nhất định tại một địa điểm được chỉ định bởi chính quyền Nhật Bản. Trong thời gian cách ly, bạn sẽ được theo dõi sức khỏe và xét nghiệm COVID-19 thêm nhiều lần để đảm bảo an toàn cho cộng đồng.

quy định nhập cảnh nhật bản mới nhất

Những thay đổi mới nhất trong quy định nhập cảnh Nhật Bản

Với tình hình phức tạp của dịch bệnh COVID-19, quy định nhập cảnh Nhật Bản đã có những thay đổi mới nhất để đảm bảo an toàn cho du khách và người dân địa phương. Dưới đây là những thay đổi quan trọng nhất bạn cần biết:

Các quốc gia được cho phép nhập cảnh: Nhật Bản đã chia các quốc gia thành 4 nhóm tùy theo tình hình dịch bệnh của từng quốc gia. Các quốc gia trong nhóm 1, có tình hình dịch bệnh ổn định, như Úc, New Zealand, Singapore, v.v… được cho phép nhập cảnh mà không cần phải thực hiện cách ly y tế. Các quốc gia khác thuộc nhóm 2, 3 và 4 sẽ phải tuân thủ các quy định cách ly khác nhau tùy thuộc vào tình hình dịch bệnh của từng quốc gia.

Tiêm vaccine COVID-19: Du khách nhập cảnh Nhật Bản phải có giấy chứng nhận tiêm vaccine COVID-19 đầy đủ. Hiện tại, Nhật Bản chấp nhận các loại vaccine được WHO công nhận như Pfizer, Moderna, AstraZeneca, và Johnson & Johnson.

Thời gian cách ly: Thời gian cách ly y tế của du khách nhập cảnh Nhật Bản đã được rút ngắn từ 14 ngày xuống còn 10 ngày. Tuy nhiên, nếu bạn đến từ một quốc gia có tình hình dịch bệnh phức tạp, bạn sẽ phải cách ly thêm 4 ngày, tức là tổng cộng 14 ngày.

Xét nghiệm COVID-19: Du khách nhập cảnh Nhật Bản sẽ phải thực hiện xét nghiệm COVID-19 trước khi nhập cảnh và sau khi kết thúc thời gian cách ly. Nếu bạn có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19, bạn sẽ bị chuyển đến một cơ sở y tế để điều trị.

Ứng dụng quản lý sức khỏe: Du khách nhập cảnh Nhật Bản phải tải và cài đặt ứng dụng quản lý sức khỏe của Nhật Bản trên điện thoại của mình. Ứng dụng này sẽ giúp bạn báo cáo tình trạng sức khỏe của mình và cập nhật thông tin về kết quả xét nghiệm COVID-19.

quy định nhập cảnh nhật bản mới nhất

Những lưu ý khi nhập cảnh Nhật Bản

Ngoài những quy định chính thức, du khách cần lưu ý một số điểm quan trọng khi nhập cảnh Nhật Bản để đảm bảo chuyến đi được suôn sẻ:
đúng Chuẩn bị giấy tờ cần thiết
: Trước khi nhập cảnh, du khách cần chuẩn bị các giấy tờ như hộ chiếu, giấy chứng nhận tiêm vaccine, kết quả xét nghiệm COVID-19, v.v… để đảm bảo quá trình nhập cảnh diễn ra thuận lợi.Hạn chế tiếp xúc với người nhiễm bệnh: Trong suốt chuyến đi, du khách cần hạn chế tiếp xúc với những người có triệu chứng bệnh và đeo khẩu trang để bảo vệ sức khỏe của mình và người xung quanh.đúng Tuân thủ các quy định cách ly: Nếu bạn phải thực hiện cách ly y tế khi nhập cảnh Nhật Bản, hãy tuân thủ đầy đủ các quy định cách ly và giữ liên lạc với các nhân viên y tế để được hỗ trợ khi cần thiết.đúng Sử dụng ứng dụng quản lý sức khỏe: Du khách cần sử dụng ứng dụng quản lý sức khỏe của Nhật Bản để báo cáo tình trạng sức khỏe và cập nhật thông tin về kết quả xét nghiệm COVID-19.

 

Trên đây là những thông tin cơ bản về quy định nhập cảnh Nhật Bản mới nhất mà du khách cần biết. Dù tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, Nhật Bản vẫn đang nỗ lực để bảo vệ sức khỏe và an toàn cho du khách cũng như người dân địa phương. Vì vậy, nếu bạn có kế hoạch du lịch đến Nhật Bản trong thời gian tới, hãy nắm rõ các quy định và lưu ý trên để tránh những rắc rối không đáng có.

Trung Tâm Dịch Thuật Tiếng Nhật mong muốn mang lại thông tin hữu ích trong việc dịch thuật, giảng dạy, học tập để các bạn tham khảo. Để biết những ứng dụng học tiếng nhật cũng như phương pháp học tiếng nhật hiệu quả nhất hãy theo dõi các bài viết khác tại địa chỉ website của chúng tôi nhé!

Thông tin liên hệ: 

Công ty TNHH VinaSite Việt Nam (Trung tâm dịch thuật Vinasite Việt Nam)

Địa Chỉ: Tầng 4 số 77 cốm vòng – Dịch vọng Hậu – Cầu Giấy – Hà Nội.

Điện Thoại: 08 1313 5566 – 0966.648.869

Email:  lienhedichthuat@gmail.com

Website:  dichthuattiengnhatban.com

Xem thêm:

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Subscribe
Thông báo về
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài Viết Liên Quan