Dịch thuật tiếng Nhật bán thời gian

5/5 - (2 bình chọn)

Dịch thuật tiếng Nhật bán thời gian là công việc mang lại nguồn thu nhập cao, ổn định mở ra cơ hội phát triển bản thân và tiếp cận được với môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Vậy làm sao để tìm kiếm được công việc dịch thuật tiếng Nhật phù hợp với năng lực bản thân? Hãy để Dichthuattiengnhatban.com chia sẻ cho bạn mẹo tìm việc hay ngay dưới đây nhé!

Dịch thuật tiếng Nhật bán thời gian

Dịch thuật tiếng Nhật bán thời gian hãy còn được hiểu là dịch thuật tiếng Nhật part time, là hình thức làm việc theo ca với thời gian làm việc rất linh động chứ không cố định như các công việc full time khác.

Hiện công việc dịch thuật tiếng nhật bán thời gian là công việc làm thêm rất được giới trẻ, các giảng viên và các chuyên gia dịch thuật nhiều năm kinh nghiệm lựa chọn. Bởi công việc này không bị gò bó về thời gian làm việc, địa chỉ làm việc, mà còn mang lại mức thu nhập tương đối ổn định.

Mẹo tìm việc dịch thuật tiếng Nhật bán thời gian

Đầu tiên: Xác định mục tiêu của bạn thân

Để xác định được rõ bản thân muốn gì, năng lực bản thân đến đâu bạn cần trả lời các câu hỏi sau đây:

 • Bạn mong muốn nhận được gì từ công việc dịch thuật tiếng Nhật part-time?
 • Khả năng tiếng Nhật của bạn như thế nào?
 • Bạn có thể sắp xếp và cân bằng được thời gian, sức khỏe cho việc học và làm hay không?

Bước 2: Tìm kiếm công việc dịch thuật tiếng Nhật bán thời gian

Có rất nhiều nguồn để bạn tiếp cận và tìm kiếm công việc dịch thuật tiếng Nhật bán thời gian nổi bật như:

 • Tìm kiếm trên internet: Tìm kiếm trên các diễn đàn, hội nhóm công việc dịch thuật tiếng Nhật, trên các trang web việc làm nổi bật như VietnamWorks.com, Timviec365.vn, Topcv.vn,…..
 • Tìm kiếm công việc dịch thuật tại mực Blog – TUYỂN DỤNG trên trang website chính thức của Trung tâm dịch thuật tài liệu tiếng Anh.
 • Tận dụng các nguồn thông tin từ người thân và người quen.
 • Trực tiếp liên hệ đến các công ty bạn đang quan tâm.
 • Sử dụng dịch vụ môi giới hoặc giới thiệu việc làm uy tín.

Bước 3: Chuẩn bị CV để nộp và sẵn sàng thực hiện bài test

Một bản CV ấn tượng sẽ giúp bạn thu hút được nhà tuyển dụng, giúp bạn tìm được việc nhanh hơn và có nhiều sự lựa chọn, chắt lọc cho bản thân hơn.

Tiếp đến là luôn sẵn sàng để thực hiện bài test thật tốt và giao đúng hẹn. Bài test sẽ quyết định bạn có nhận được công việc dịch thuật tiếng nhật part time hay là không? Do đó, bạn nãy đầu tư thật tốt cho bài test của mình nhé!

dịch thuật tiếng nhật bán thời gian

Những kinh nghiệm cần có để có thể tham gia các công việc dịch thuật tiếng Nhật bán thời gian

Kỹ năng ngôn ngữ

Ngôn ngữ là kỹ năng cốt lõi của dịch thuật. Chính vì vậy để có thể trở thành một dịch thuật viên tiếng Nhật, các bạn cần:

Thông thạo ngôn ngữ tiếng Việt: Một người làm biên phiên dịch không chỉ đơn thuần là cầu nối trao đổi giữa 2 loại ngôn ngữ khác nhau mà đó còn là sự giao lưu giữa 2 nền văn hóa lớn. Chính vì vậy, bạn cần phải cực kỳ thành thạo và am hiểu chuyên sâu về ngôn ngữ tiếng Việt để có thể truyền đạt lại đúng ý và phù hợp với từng ngữ cảnh cụ thể khác nhau, tránh gây ra sự hiểu lầm do khác biệt về văn hóa và cách ứng xử.

Thông thạo tiếng Nhật: Đây là điều kiện tiên quyết và cơ bản đầu tiên mà bất cứ ứng viên dịch thuật tiếng Nhật bán thời gian cũng cần phải đáp ứng. Tất nhiên, trình độ tiếng Nhật của bạn không chỉ dừng lại ở mức giao tiếp cơ bản mà còn phải giỏi ít nhất 01 lĩnh vực chuyên môn để có thể diễn đạt đúng, đầy đủ và chính xác nội dung của bản gốc trong từng hoàn cảnh.

Có kiến thức nền tảng về chuyên ngành đang dịch

Có kiến thức nền tảng về chuyên ngành đang dịch giúp người dịch thuật tiếng Nhật bán thời gian có lợi thế rất lớn. Trong khi dịch văn bản tiếng Nhật chuyên ngành người biên dịch sẽ gặp phải rất nhiều những thuật ngữ mới, thuật ngữ chuyên ngành khó hiểu, việc am hiểu sâu rộng về chuyên ngành dịch sẽ giúp người dịch dễ dàng dịch thuật hơn.

Trước khi tiến hành dịch thuật tài liệu tiếng Nhật chuyên ngành, Dichthuattiengnhatban.com khuyên các bạn nên đọc sơ qua tài liệu, văn bản, nắm bắt nội dung chính và xác định chuyên ngành dịch. Để trau dồi những kiến thức chuyên ngành, các bạn cần thường xuyên cập nhật tin tức, bổ sung kiến thức chuyên ngành qua các khóa học,….

dịch thuật tiếng nhật bán thời gian

Chú ý đến văn phong khi dịch

Khi dịch tài liệu chuyên nghiệp tiếng Nhật hay bất cứ một tài liệu chuyên ngành nào khác, người biên dịch cần chú ý đến văn phong khi dịch. Để xác định được văn phong sử dụng trong tài liệu dịch thuật cần trang trọng hay thông thường, người dịch thuật cần dựa vào loại văn bản, cấu trúc ngữ pháp sử dụng trong tài liệu, văn bản đó. Thực tế, mỗi tài liệu, văn bản dịch thuật sẽ hướng đến một đối tượng khác nhau, nhằm những mục đích khác nhau, chính vì vậy, việc sử dụng văn phong hợp lý khi dịch là điều vô cùng quan trọng.

Kỹ năng tin học

Kỹ năng tin học cũng là 1 trong số những yêu cầu bắt buộc của các công ty khi tuyển dụng dịch thuật tiếng Nhật bán thời gian. Là một biên phiên dịch hay cộng tác viên dịch thuật tiếng Nhật tại nhà thì phần lớn thời gian các bạn sẽ phải làm việc trên máy tính. Do đó việc thành thạo các kỹ năng tin học văn phòng cơ bản và các phần mềm hỗ trợ phiên dịch là điều không thể thiếu.

Kỹ năng tra cứu

Dù là 1 biên phiên dịch viên tài giỏi đến đâu và có năng lực như thế nào đi chăng nữa thì trong quá trình làm việc các bạn cũng sẽ gặp phải từ mới hoặc những từ chưa biết rõ về nghĩa. Chính vì thế kỹ năng tra cứu đối với 1 người làm biên phiên dịch tiếng Nhật được coi là công cụ sống còn giúp các bạn tồn tại và phát triển trong nghề. Với sự phát triển của các công cụ, phần mềm tra cứu từ điển như hiện nay thì các bạn có thể dễ dàng tra cứu nghĩa của bất cứ từ nào các bạn muốn, tuy nhiên việc lựa chọn ngữ nghĩa và diễn đạt nó sao cho phù hợp với câu văn và ngữ cảnh cụ thể lại là điều không hề dễ dàng. Do vậy việc nâng cao kỹ năng tra cứu trong dịch thuật và sử dụng từ ngữ là rất quan trọng.

Am hiểu rõ về kính ngữ

Trong tiếng Nhật nói riêng và một số các quốc gia tại châu Á nói chung đều cực kỳ coi trọng lễ nghĩa và kính ngữ. Đây là một vấn đề rất phức tạp và gây khó khăn không hề nhỏ cho những người học biên phiên dịch tiếng Nhật. Kính ngữ không chỉ được sử dụng đối với cấp trên, người hơn tuổi, mà còn được sử dụng với các đối tác làm ăn và những người gặp lần đầu. Đây là việc làm cơ bản để thể hiện sự tôn trọng, thành kính và khiêm nhường với đối phương khi giao tiếp. Bên cạnh đó, văn viết và văn nói của Nhật Bản cũng không hoàn toàn giống nhau nên các bạn cần phải tích cực tìm hiểu để sử dụng trong từng hoàn cảnh sao cho hợp lý.

dịch thuật tiếng nhật bán thời gian

Những trang web tìm kiếm công việc dịch thuật tiếng Nhật bán thời gian uy tín

Tìm việc dịch thuật tiếng Nhật bán thời gian trên Fiverr

Fiverr là một trong những trang web tìm kiếm công việc dịch thuật tiếng Nhật bán thời gian đã nổi tiếng từ rất lâu và được nhiều Freelance lựa chọn. Ưu điểm của Fiver là tính chuyên nghiệp, giao diện thân thiện với người dùng. Cho dù các bạn là người không quá giỏi về những tìm kiếm việc làm thêm trên internet cũng hoàn toàn có thể thuận tiện sử dụng.

Fiverr luôn cố gắng để tạo ra 1 môi trường kết nối nguồn lao động trẻ với doanh nghiệp tốt nhất. Tạo ra những điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp và các Freelancer có được những hợp tác đơn giản và hiệu quả. Nếu các bạn đang có nhu cầu dịch thuật tiếng Nhật bán thời gian kiếm tiền thì hãy thử tìm kiếm trên Fiverr. Các bạn có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng bởi vì trang web Fiverr là một network lớn, có độ uy tín cao. Chính vì vậy, vấn đề thanh toán tiền công trên Fiverr cũng sẽ rất uy tín và nhanh chóng.

Tìm việc dịch thuật tiếng Nhật bán thời gian trên Guru

Guru.com cũng là một trong những nền tảng tìm kiếm việc làm online hàng đầu hiện nay. Đây là nơi quy tụ số lượng lớn những doanh nghiệp, công ty đang có nhu cầu tuyển dụng. Vì thế các bạn sẽ rất dễ dàng tìm được công việc dịch thuật tiếng Nhật nếu bạn thật sự có khả năng ngoại ngữ tốt.

Tìm việc dịch thuật tiếng Nhật online kiếm tiền trên Guru.com sẽ giúp các bạn lo về việc làm, trách nhiệm của các bạn là hoàn thành xong tốt việc làm được giao. Nếu các bạn làm càng tốt, thì khách hàng sẽ liên tục quay lại tìm các bạn trong những dự án dịch thuật khác.

Tìm việc dịch thuật tiếng Nhật bán thời gian trên Freelancer.com

Freelancer. com là một trong những nền tảng kiếm việc làm nổi tiếng dành cho những bạn Freelancer. Tại Freelancer các bạn sẽ tìm được những việc làm với nhiều ngành nghề dịch vụ khác nhau, trong đó gồm có dịch thuật tiếng Nhật bán thời gian.

Để có thể dịch thuật tiếng Nhật bán thời gian kiếm tiền trên Freelancer.com các bạn cần đăng ký tài khoản. Sau khi đã hoàn tất đăng ký thì các bạn sẽ lựa chọn các công việc dịch thuật phù hợp với nhu cầu tìm kiếm. Sau khi đã nhận việc và hoàn thành tốt công việc được giao thì các bạn sẽ nhận được tiền. Hình thức để Freelancer thanh toán với các bạn đó là thông qua Paypal.

Khi các bạn thực thi tạo thông tin tài khoản trên Freelancer hãy chú ý quan tâm phần tạo Profile. Một Profile ấn tượng sẽ giúp các bạn tạo được ấn tượng mạnh mẽ với những nhà tuyển dụng.

Tìm việc dịch thuật tiếng Nhật bán thời gian trên Upwork

Một trong những network Freelancer uy tín, chuyên nghiệp nhất quốc tế hiện nay phải kể đến Upwork. Để tham gia vào nền tảng tìm việc dịch thuật tiếng Nhật bán thời gian nói riêng và dịch thuật online kiếm tiền nói chung, các bạn chỉ cần đăng ký thông tin tài khoản. Sau khi đăng ký xong thì các bạn đã hoàn toàn có thể bắt tay ngay vào thao tác .

Tìm việc dịch thuật tiếng Nhật bán thời gian trên Iwriter

Iwriter là một trong những network chỉ dành riêng cho mảng viết lách. Để tìm kiếm các công việc dịch thuật tiếng Nhật trên trang web này, các bạn chỉ cần đăng ký tài khoản. Sau khi đăng ký thành công tài khoản, các bạn hãy vào mục Write Content để tìm các job biên dịch tiếng Nhật phù hợp với tiêu chí của mình.

Thông tin tuyển dụng ctv dịch thuật tiếng Nhật tại Dichthuattiengnhatban.com

 Mô tả công việc:

 • Dịch tài liệu từ tiếng Nhật sang tiếng Việt
 • Dịch tài liệu từ tiếng Việt sang tiếng Nhật

Quyền lợi:

 • Thời gian, địa điểm làm việc linh động.
 • Thu nhập không giới hạn.
 • Nhiều chế độ đãi ngộ hấp dẫn.
 • Mở rộng mối quan hệ.

Các yêu cầu:

 • Sử dụng thành thạo tiếng Nhật, có 2 năm kinh nghiệm trở lên.
 • Nhanh nhẹn, có trách nhiệm với công việc, có khả năng chịu được áp lực về thời gian.
 • Có máy tính cá nhân.
 • Có kinh nghiệm biên dịch tiếng Nhật là một lợi thế.
 • Có vốn tiếng Việt phong phú.

Hồ sơ bao gồm:

Ứng viên có nhu cầu ứng tuyển vị trí nhân viên dịch thuật tiếng Nhật vui lòng gửi CV về mail: lienhedichthuat@gmail.com

Tiêu đề email ghi rõ: “Ứng tuyển Cộng tác viên dịch thuật tiếng Nhật”.

Tham khảo về dịch vụ dịch thuật tiếng Nhật chuyên nghiệp, cao cấp tại Dichthuattiengnhatban.com

Dịch thuật tiếng Nhật đa dạng tài liệu chuyên ngành

Tất các các tài liệu trong chuyên ngành quảng cáo truyền thông: Dịch thuật company profile, dịch thuật brochure tiếng Nhật, dịch thuật catalogue, tờ rơi, email marketing, dịch thuật bài PR tiếng Nhật, nội dung marketing, nhãn mác, nhãn sản phẩm, dịch thuật website công ty, dịch thuật hồ sơ doanh nghiệp, dịch thuật báo cáo phân tích thị trường tiếng Nhật.

Tất các các tài liệu trong chuyên ngành kỹ thuật: Dịch thuật bản vẽ kỹ thuật, dịch thuật bằng sáng chế tiếng Nhật, dịch thuật báo cáo kỹ thuật, giao diện người dùng (user interface) tiếng Nhật, dịch thuật hướng dẫn bảo trì, dịch tài liệu hướng dẫn kỹ thuật, dịch sách hướng dẫn sử dụng (user manual) tiếng Nhật, tài liệu đào tạo tiếng Nhật, dịch thuật hồ sơ mời thầu (Request for quote), hồ sơ thầu tiếng Nhật.

Tất các các tài liệu trong chuyên ngành tài chính ngân hàng: Biên dịch báo cáo tài chính tiếng Nhật, dịch thuật báo cáo kiểm toán, dịch thuật bảng cân đối kế toán, dịch thuật báo cáo kết quả kinh doanh, dịch thuật báo cáo lưu chuyển tiền tệ tiếng Nhật, tờ khai thuế, quyết toán thuế tiếng Nhật, báo cáo chuyển giá, báo cáo định giá tài sản, dịch thuật báo cáo phân tích đầu tư, dịch thuật báo cáo tiền khả thi dự án, dịch thuật dịch tài liệu thuế tiếng Nhật như hóa đơn chứng từ, sổ cái, phiếu thu chi, …

Tất các các tài liệu trong chuyên ngành luật pháp: Dịch thuật hợp đồng tiếng Nhật, dịch thuật điều lệ công ty sang tiếng Nhật, dịch thuật giấy đăng ký kinh doanh, giấy phép đầu tư tiếng Nhật, Dịch thuật văn bản luật, nghị định, thông tư tiếng Nhật, dịch thuật các điều khoản luật, các bộ luật như luật đất đai, dịch thuật luật sở hữu trí tuệ, luật môi trường, luật lao động…. dịch thuật các hồ sơ, tài liệu doanh nghiệp tiếng Nhật…

Tất các các tài liệu trong chuyên ngành y dược: Dịch thuật nhãn mác và bao bì sản phẩm, dịch thuật hướng dẫn sử dụng (thuốc, dụng cụ y tế) tiếng Nhật, công bố hợp quy, dịch thuật kết quả khám/Hồ sơ bệnh án/Các bảng câu hỏi (bảng thông tin) của bệnh nhân, tài liệu marketing, dịch thuật sách giới thiệu, các bài viết trên báo và tạp chí y khoa, dịch thuật tài liệu đào tạo, dịch thuật các nghiên cứu về Y dược, dịch thuật cách sử dụng máy dùng trong khám, chữa bệnh….

Tất các các tài liệu trong chuyên ngành xây dựng: Dịch hồ sơ dự thầu xây dựng tiếng Nhật, dịch thuật các bản vẽ thiết kế, tài liệu thuyết minh thi công, dịch thuật tài liệu dự toán công trình tiếng Nhật, tài liệu công trình thủy điện, dịch thuật tài liệu kỹ thuật kết cấu, dịch thuật tài liệu kỹ thuật xây dựng, cầu đường

Tất các các tài liệu trong chuyên ngành bất động sản: Quy chế hoạt động của sàn giao dịch bất động sản tiếng Nhật, dịch thuật các báo cáo phân tích thị trường, thông tư, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (Sổ đỏ), dịch thuật Hợp đồng thuê/cho thuê Bất động sản hoặc các tài sản liên quan tới đất, Giấy chuyển nhượng quyền sử dụng đất, dịch thuật Giấy tờ thuế nhà đất, Giấy phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất, dịch thuật Hồ sơ xin cấp phép xây dựng, dịch thuật Hồ sơ xét duyệt công trình bảo tồn, di sản văn hóa vật thể…

Tất các các tài liệu trong chuyên ngành điện – Điện điện tử: Giáo trình điện tử công suất, dịch thuật hướng dẫn thiết kế lắp đặt điện tiếng Nhật, dịch thuật kỹ thuật lắp đặt điện, tiêu chuẩn lắp đặt điện công nghiệp, dịch thuật Kỹ thuật bảo vệ máy phát điện, biến áp, dây dẫn, role, dịch thuật máy móc công nghiệp, dịch thuật hệ thống điều khiển,…

Tất các các tài liệu trong chuyên khác như: Dịch thuật tiếng Nhật tại HCM các loại tài liệu trong chuyên ngành giáo dục; Dịch thuật tiếng Nhật tại HCM các loại tài liệu trong chuyên ngành khách sạn/du lịch; Dịch thuật tiếng Nhật tại HCM các loại tài liệu trong chuyên ngành thời trang; Dịch thuật tiếng Nhật tại HCM các loại tài liệu trong chuyên ngành Công nghiệp/Nông nghiệp; Dịch thuật tiếng Nhật tại HCM các loại tài liệu trong chuyên ngành Công nghệ thông tin;…..

dịch thuật tiếng nhật bán thời gian

Dịch vụ dịch thuật tiếng Nhật đa ngôn ngữ

Dịch thuật tiếng Nhật sang các loại ngôn ngữ phổ biến. Ngôn ngữ phổ biến là ngôn được có số lượng người biết đến và sử dụng rộng rãi khắp thế giới như dịch thuật tiếng Nhật sang tiếng Pháp; dịch thuật tiếng Nhật sang tiếng Bồ Đào Nha; dịch thuật tiếng Nhật sang tiếng Hindi; dịch thuật tiếng Nhật sang tiếng Ả rập; dịch thuật tiếng Nhật sang tiếng tiếng Anh; dịch thuật tiếng Nhật sang tiếng Tây Ban Nha; dịch thuật tiếng Nhật sang tiếng Trung; dịch thuật tiếng Nhật sang tiếng indonesia,…

Dịch thuật tiếng Nhật sang các ngôn ngữ hiếm: Ngôn ngữ hiếm là những ngôn ngữ mà tại Việt Nam có ít nhân lực, và các dịch giả có thể biên dịch được thành thạo. Tuy nhiên tại Trung tâm dịch thuật Vinasite chúng tôi đều có khả năng đáp ứng, cụ thể dịch thuật tiếng Nhật sang tiếng Italia; dịch thuật tiếng Nhật sang tiếng Ukraina; dịch thuật tiếng Nhật sang tiếng Hungary; dịch thuật tiếng Nhật sang tiếng Bulgaria; dịch thuật tiếng Nhật sang tiếng Lào; dịch thuật tiếng Nhật sang tiếng Bồ Đào Nha; dịch thuật tiếng Nhật sang tiếng Hà Lan; dịch thuật tiếng Nhật sang tiếng Na Uy; dịch thuật tiếng Nhật sang tiếng Đan Mạch….

Dịch thuật tiếng Nhật sang các ngôn ngữ khó: dịch thuật tiếng Nhật sang tiếng Trung; dịch thuật tiếng Nhật sang tiếng Hàn; dịch thuật tiếng Nhật sang tiếng Nga; dịch thuật tiếng Nhật sang tiếng Ấn Độ; dịch thuật tiếng Nhật sang tiếng Đức; dịch thuật tiếng Nhật sang tiếng Hungary; dịch thuật tiếng Nhật sang tiếng Hà Lan,….

Dịch vụ dịch thuật công chứng tiếng Nhật đa dạng tài liệu

Dịch thuật công chứng các loại hồ sơ cá nhân tiếng Nhật: Dịch thuật công chứng Giấy khai sinh, Chứng sinh, Chứng tử; Dịch thuật công chứng CMND, Hộ chiếu, Hộ khẩu, Căn cước; Dịch thuật công chứng Học bạ, Bảng điểm và Bằng tốt nghiệp; Dịch thuật công chứng Chứng nhận sử dụng đất; Dịch thuật công chứng Sao kê ngân hàng, sổ tiết kiệm; Dịch thuật công chứng Các loại giấy tờ cá nhân khác…….

Dịch thuật công chứng các loại hồ sơ doanh nghiệp tiếng Nhật: Dịch thuật công chứng giấy đăng ký kinh doanh, đăng ký thuế, điều lệ; Dịch thuật công chứng Báo cáo tài chính, báo cáo thuế; Dịch thuật công chứng Hợp đồng thương mại, thỏa thuận; Dịch thuật công chứng Hồ sơ dự thầu, hồ sơ doanh nghiệp; Dịch thuật công chứng Profile doanh nghiệp; Dịch thuật công chứng Các loại giấy tờ doanh nghiệp khác….

Dịch thuật công chứng các loại hồ sơ doanh nghiệp tiếng Nhật: Dịch thuật công chứng Hồ sơ thầu xây lắp, xây dựng, thiết bị; Dịch thuật công chứng Hồ sơ báo cáo dự án, nghiên cứu; Dịch thuật công chứng Hồ sơ nhập khẩu thiết bị, vật tư; Dịch thuật công chứng Hồ sơ năng lực doanh nghiệp; Dịch thuật công chứng Chứng từ xuất nhập khẩu với hải quan; Dịch thuật công chứng Các loại giấy tờ hợp lệ khác……

Mong rằng những thông tin chia sẻ về chủ đề dịch thuật tiếng nhật bán thời gian trên sẽ hữu ích với các bạn. Để tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích về dịch thuật tiếng Nhật hãy tiếp tục theo dõi Dichthuattiengnhatban.com qua những bài viết tiếp theo nhé!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Subscribe
Thông báo về
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài Viết Liên Quan