7 mẹo “vàng” học tiếng Nhật nhanh, nhớ lâu và hiệu quả

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn học tiếng Nhật rất chăm chỉ và cũng đã học được một thời gian, những trình độ tiếng Nhật của bạn không được cải thiện lắm. Đó là do bạn chưa tìm được cho mình một phương pháp, hay mẹo học phù hợp. Trong bài viết dưới đây, Dichthuattiengnhatban.com sẽ chia sẻ đến các bạn một số mẹo học tiếng Nhật hữu ích, hãy tham khảo nhé!

1.Mẹo học tiếng Nhật qua bài hát

Học tiếng Nhật qua bài hát không chỉ là cách để các bạn giải trí, thư giãn, mà còn giúp các bạn dễ dàng tiếp thu lượng từ vựng mới một cách nhanh và dễ dàng. Các bạn có thể áp dụng mẹo học tiếng Nhật này khi đi xe buýt, khi đi bộ, thậm chí khi đi tắm,…Tin chắc rằng với những giai điệu lôi cuốn từ bài hát sẽ giúp các bạn học như không học, mà vẫn kiến tạo được khối lượng từ vựng lớn cho bản thân.

học tiếng nhật

2.Mẹo học tiếng Nhật qua phim

Đây cũng là một những mẹo học tiếng Nhật nhanh nhất. Đôi khi các bạn không nhất thiết phải vùi đầu vào sách vở, để học tiếng Nhật hiệu quả cũng có thể xem những bộ phim các bạn yêu thích để vừa học tiếng Nhật, vừa rèn luyện được cách giao tiếp. Đặc biệt trong phim sẽ sử dụng tiếng gốc chuẩn, giúp các bạn học được cách giao tiếp trực quan, cấu trúc câu, giọng điệu cùng phiên âm đến ngữ nghĩa.

học tiếng nhật

 

3.Mẹo học tiếng Nhật theo từng chủ đề

Cách học này rất khoa học và giúp các bạn nhớ tiếng Nhật theo cách logic hơn và ít gặp rắc rối khi xử lý tình huống cụ thể. Công năng của của việc học tiếng Nhật theo từng chủ đề là giúp dễ nhớ từ mới, nhận dạng được từ mới và cấu trúc câu dễ dàng.

4.Mẹo học tiếng Nhật qua những câu chuyện ngắn

Đây là một cách hiệu quả để các bạn học và sử dụng tiếng Nhật một cách tự nhiên, tạo thành phản xạ. Hãy sử dụng những câu chuyện ngắn, video ngắn. Các bạn có thể học ngữ pháp, học từ vựng bằng cách nghe tiếng Nhật thực tế. Cách tốt nhất là nghe cùng 1 câu chuyện nhưng ở các thì khác nhau: quá khứ, hiện tại và tương lai. Điều đó giúp các bạn linh hoạt hơn khi tiếp xúc với tiếng Nhật.

học tiếng nhật

5.Mẹo học tiếng Nhật hiệu quả là nên học theo nhóm từ

Học từ vựng tiếng Nhật dưới dạng những cụm từ riêng được rất nhiều người áp dụng vì nó dễ học, tuy nhiên nó lại khiến các bạn khó ghi nhớ. Tuy nhiên đây là cách học tiếng Nhật đơn giản không thể bỏ qua, các bạn hãy học từ vựng theo kiểu học theo nhóm từ, theo câu trong từng hoàn cảnh nhất định, qua đó sẽ giúp các bạn dễ ghi nhớ và dễ thuộc bài hơn. Và đặc biệt sau khi các bạn gặp trường hợp và hoàn cảnh đó các bạn sẽ liên tưởng đến từ ngữ và có thể hồi tưởng được nhiều từ hơn so với khi các bạn học từ vựng lẻ.

học tiếng nhật

6.Mẹo học tiếng Nhật hiệu quả là học nghe trước

Một khi các bạn muốn ghi nhớ bất cứ một từ ngữ hay con số nào, các bạn nên cho mình nghe trước. Nếu một từ ngữ lặp đi lặp lại và các bạn lắng nghe một cách có ý thức, các bạn sẽ ghi nhớ nhanh và lâu hơn so với viết hoặc chỉ nhìn.

Ban đầu khi nghe có thể các bạn sẽ không hiểu nhưng lâu dần các bạn có thể định hình được từ ngữ và ghi nhớ chúng một cách đơn giản hơn. Nghe là cách đi vào trí nhớ nhanh nhất khi học bất cứ một thứ ngôn ngữ nào không chỉ riếng học tiếng Nhật. Nên tập trung vào việc nghe hơn là cố gắng ghi nhớ khi các bạn vẫn chưa biết gì nhé.

học tiếng nhật

7.Mẹo học tiếng Nhật hiệu quả là học chậm và kỹ

Khi học hầu hết chúng ta thường hay tập trung vào học một cách vô thức, muốn học nhanh, muốn thấy kết quả nhanh, nhưng khi học ngoại ngữ, bao gồm tiếng Nhật các bạn nên đầu tư kỹ càng để học, không nên chạy theo số lượng từ vựng, chủ đề hay số cấu trúc ngữ pháp.

Các bạn nên lắng nghe nhiều lần một từ ngữ, sau đó viết ra, đọc lại và từng cách dùng, từng trường hợp dùng từ ngữ đó để các bạn có thể ghi nhớ lâu và sử dụng dễ dàng hơn. Các bạn có thể viết và ghi chú ra giấy dán vào nơi dễ nhìn thấy nhất để nhắc nhở cho các bạn. Đây là cách học tiếng Nhật đơn giản mà lại mang đến hiệu quả rất tốt.

Trên đây là một số mẹo học tiếng Nhật hiệu quả, không chỉ giúp học nhanh mà còn giúp ghi nhớ lâu, và có thể ứng dụng vào thực tế ngay sau học để các bạn tham khảo. Để có thêm nhiều thông tin hữu ích về việc học tiếng Nhật, các bạn có thể tham khảo các bài viết khác tại https://dichthuattiengnhatban.com/ nhé! Chúc các bạn hoàn thành được mục tiêu học tiếng Nhật của mình!

dich thuat tieng nha ban 6

Công ty TNHH VinaSite Việt Nam (Trung tâm dịch thuật Vinasite Việt Nam)

Địa Chỉ: Tầng 4 số 77 cốm vòng – Dịch vọng Hậu – Cầu Giấy – Hà Nội.

Điện Thoại: 08 1313 5566 – 0966.648.869

Email: lienhedichthuat@gmail.com

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Subscribe
Thông báo về
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài Viết Liên Quan